Nếu như bạn đang tìm hiểu về vệ sinh công nghiệp cho đơn vi, doanh nghiệp của mình, bạn cần chú ý và chú trọng vào nhứng khía cạnh nào để đảm bảo công việc của mình được hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian? Hãy cùng HPC đi sâu vào tìm hiểu những vấn đề mà quản lý vệ sinh công nghiệp cần lưu ý nhé!  1. Quản lý nhân sự vệ sinh, sắp xếp bố trí công việc dọn dẹp sao cho hợp lý

 • Nếu như dọn dẹp một căn hộ nhỏ, dường như bạn chẳng cần quá bận tâm đến việc này vì diện tích và quy mô một căn hộ không quá lớn và khối lượng công việc chỉ cần 1-2 nhân sự là có thể giải quyết hết. Nhưng khi bạn quản lý một đơn vị lớn như doanh nghiệp, trường học bệnh viện thì khối lượng công việc rất nhiều và quy mô diện tích cần làm sạch khá rộng. Lúc này, bạn cần xác định chính xác khối lượng công việc để đưa ra phương án bố trí lao động vệ sinh hợp lý, không quá ít để đảm bảo chất lượng công việc và cũng không quá nhiều để tránh lãng phí.

 • Bên cạnh đó bạn cần quản lý được việc tuyển dụng nhân sự để kịp thời bổ sung các vị trí thiếu hụt, và sắp xếp thời gian làm việc hợp lý khi nhân sự nghỉ ốm hoặc nghỉ phép. Ngoài ra còn vấn đề phát sinh khác như mâu thuẫn công việc do sự sắp xếp chưa phù hợp, bạn cần phải thường xuyên nắm bắt để điều chỉnh hợp lý, đảm bảo môi trường làm việc thoải mái và công bằng là một trong những yếu tốt quan trọng giúp bạn có được những nhân sự vệ sinh làm việc hiệu quả và gắn bó lâu dài.

 • Đào tạo nhân sự thường xuyên để cập nhật chất lượng vệ sinh cũng như đưa ra cách xử lý với những công việc chưa tốt và hướng dẫn người lao động nắm được quy trình làm việc đúng. Rất nhiều đơn vị tự làm vệ sinh nhưng không kiểm soát được quy trình đào tạo dẫn đến chất lượng công việc kém, tiêu hao hóa chất và dụng cụ vệ sinh nhiều mà không đảm bảo được chất lượng vệ sinh và độ an toàn cơ cơ sở vật chất.

 

 

 1. Quản lý chính sách cho người lao động

 • Khi bạn tự quản lý vệ sinh cho doanh nghiệp ( doanh nghiệp tự thuê và điều phối lao động vệ sinh) lúc này khối lượng các công việc cũng sẽ nhiều hơn ngoài mảng chất lượng vệ sinh, bạn cần có những chính sách hợp lý cho người lao động như : chế độ lương, thưởng, bảo hiểm xã hội, an toàn lao động và các chế độ phúc lợi  khác.

 

 

 1. Quản lý an ninh trật tự tại nơi làm việc

 • Một trong những vấn đề thường gặp khi quản lý vệ sinh đó là do yêu cầu tuyển dụng không quá khắt khe, nên việc quản lý và kiển soát an ninh sẽ khá vất vả cho bạn, nhiều doanh nghiệp yêu cầu tính bảo mật tư liệu sản xuất cao, nếu sơ ý xảy ra vấn đề trộm cắp hay thất thoát tài liệu mật , bạn sẽ gặp phải vô vàn rắc rối.

 • Mâu thuẫn giữa người lao động khi khối lượng công việc không đồng đều, dẫn đến việc đố kỵ, đình công hay cãi cọ, vô tình làm ảnh hưởng đến hình ảnh công ty là một điều bạn cần lường trước và kiểm soát hiệu quả.

 1. Quản lý đồ dùng, dụng cụ, hóa chất
 • Khi làm vệ sinh trên quy mô rộng và yêu cầu linh hoạt thì chắc chắc bạn cần quản lý được kho vệ sinh, bao gồm : máy móc vệ sinh chuyên nghiệp ( máy chà sàn, máy hút bụi…) để đảm bảo được độ bền và khả năng hoạt động của máy móc, cũng như xử lý kịp thời các hỏng hóc kỹ thuật. Bên cạnh đó bạn cần kiểm soát được các hóa chất nào hiệu quả và an toàn khi sử dụng trong vệ sinh công nghiệp, tránh trường hợp sử dụng sai hóa chất và sai chỉ dẫn làm cho thiệt hại với cơ sở vật chất như hỏng bề mặt sơn, gạch men ….

 • Quản lý được các đồ dùng , dụng cụ, hóa chất vệ sinh cấp phát hàng tháng để đảm bảo chất lượng công việc.

 

 

 1. Quản lý chất lượng vệ sinh   

- Lau sàn

Một vấn đề thường gặp nhất khi doanh nghiệp tự quản lý vệ sinh đó là các vấn đề phát sinh khi sửa chữa và vệ sinh trong quá trình sửa chữa. Với tần suất người đi lại nhiều như trong công ty, nhà xưởng hay bệnh viện ,khi có sửa chữa tại một khu vực sẽ kéo theo việc di chuyển vết bẩn sang các khu vực khác, ảnh hưởng đến mỹ quan chung. Do vậy khi vệ sinh sàn cũng đặc biệt phải lưu ý vấn đề trên.

 

- Lau kính

Việc lau kính tưởng khá dễ dàng nhưng với quy mô rộng và cao thì nếu không có phương tiện hay dụng cụ phù hợp sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy vậy  nếu bạn nắm đúng quy trình lau kính cùng với việc sử dụng đúng  các dụng cụ, hóa chất chuyên dụng thì vệ sinh kính không có gì là khó cả.

 

- Khu vệ sinh

Nếu như bạn từng làm quản lý vệ sinh bạn sẽ hiểu rõ khu vực nhà  vệ sinh là khu vực hết sức nhạy cảm với tần suất sử dụng liên tục trong thời gian làm việc, do vậy để đảm bảo   khu vực này luôn khô ráo, sach sẽ, thơm tho thì bạn cần nắm được nguyên tắc vệ sinh làm từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài ….cùng các hoá chất đặc biệt.

 

- Tùy vào tính chất và quy mô sản xuất của từng doanh nghiệp mà bạn sẽ gặp phải những khu vực vệ sinh khác nhau như: phòng sạch ( chênh lệch áp suất ) - ở các ông ty sản xuất hay phòng xử lý rác bệnh viện…. để đưa ra những phương án vệ sinh phù hợp. 

Nhưng nếu bạn lựa chọn nhà thầu vệ sinh với hơn 10 năm kinh nghiệm như công ty Cổ Phần Thương Mại và Làm Sạch Công Nghiệp Hải Phòng, tất cả sẽ được giải quyết hoàn toàn, bạn không cần đau đầu, mất thời gian tìm hiểu hay điều chỉnh, mà có thể tập trung hoàn toàn cho chuyên môn chính của doanh nghiệp mình.

 

Hãy đến với Hải Phòng Cleaning – đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Chuyên gia làm sạch mang đến những giải pháp dọn vệ sinh công nghiệp nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.  

 

 

Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến : 02256.252.872
Hỗ trợ trực tuyến : 0934.224.177
Email liên hệ
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.


Tải game vua bài phỏm cho điện thoại Tải Game Vua Bài – Vua Bài và những ưu đãi tuần đầu tháng 12

CUNG CẤP GIẤY VỆ SINH CÔNG NGHIỆP

Hóa chất làm sạch

Bán buôn thùng rác

THIẾT BỊ LÀM SẠCH

Videos