Các cụ có câu : “ Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, biết thêm một chút kiến thức phong thuỷ có thể giúp bạn mang lại vận  may mới cho công việc và giúp tinh thần thoải mái hơn.

         Bạn làm việc ở công ty , bạn không được chọn vị trí đặt bàn làm việc mà phụ thuộc vào cấp trên bố trí, thì cách hoá giải những vị trí bàn làm việc không hợp phong thuỷ như thế nào?

         Hôm nay HPC Cleaning sẽ mách nhỏ cho các bạn cách bày trí bàn làm việc hợp phong thuỷ, giúp bạn cải thiện vận may trong công việc cũng như trong kinh doanh nhé.

 

  1. Giữ cho bàn làm việc luôn gọn gàng ngăn nắp                                                                                                            

     

     

       Bố trí đồ vật trên bàn làm việc phải khoa học, hợp lý

         Chưa bàn đến yếu tố phong thuỷ, bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp là yếu tố đầu tiên giúp bạn làm việc thoải mái  và hiệu quả hơn. Một không gian làm việc được bố trí ngăn nắp, gọn gàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức cho việc tìm đồ dùng và người bên ngoài nhìn vào sẽ cảm thấy bạn chuyên nghiệp hơn.

  1. Vị trí đặt bàn làm việc

         Nếu bạn được giao cho một phòng làm việc riêng thì điều này rất thuận lợi nếu bạn muốn thay đổi vị trí kê bàn làm việc, nhưng nếu bạn được chỉ định một vị trí mà bạn không thể thay đổi thì gợi ý cho bạn là hãy tự quan sát xung quanh bàn làm việc của mình.

 

         Bên trên có xà ngang gác qua hay không. Khi để bàn làm việc dưới xà ngang sẽ làm cho người làm việc bên dưới bị ức chế nguyên khí tạo nhiều áp lực khi làm việc, làm hạn chế khả năng sáng tạo, mang đến cảm giác chán chường thất vọng. Cách đơn giản nhất để hoá giải dòng năng lượng xấu này là bạn có thể sử dụng tượng phật có lòng bàn tay hướng lên mang ý nghĩa che chắn những tác hại do xà ngang gây ra cho người làm việc bên dưới.


 


         Xung quanh bàn làm việc có đồ vật sắc nhọn chĩa vào không. Những đồ vật tưởng chừng vô cùng quen thuộc trong văn phòng lại vô hình làm ảnh hưởng đến năng lượng làm việc của bạn. Ví dụ như một con dao gọt hoa quả hay 1 chiếc compa, bút bi chĩa mũi nhọn về phía bạn; với những đồ vật nhỏ này bạn hãy thu gọn vào vị trí quy định sau khi sửu dụng, và lưu ý không để các đồ vật có mũi nhọn chĩa vào mình hoặc từ mình chĩa vào người khác, tránh mâu thuẫn giữa bạn và đồng nghiệp.


  1. Sắp xếp đồ đạc trên bàn làm việc

 

            Để đồ dùng đúng hướng:

           Bạn có thể dựa vào bản đồ bát quái để tìm ra những vị trí tốt, hợp phong thủy trên bàn làm việc.

      - Phía trên bên trái: Khu vực của tiền bạc và của cải

      - Phía trên bên phải: Khu vực của tình yêu và hôn nhân

      - Giữa bên trái: Khu vực của sức khỏe và gia đình

      - Giữa bên phải: Khu vực sáng tạo

          Trên bàn làm việc thông thường chỉ nên bày những đồ dùng cần thiết như: máy tính, hộp bút, sổ ghi chép, lịch… Máy tính bạn  nên để dịch đôi chút về góc bên trái, còn hộp bút, sổ ghi chép bạn nên để ở góc bên phải.

          Đây là cách sắp xếp hợp lý và khoa học, thuận tiện khi giải quyết công việc. Khi cần chỉ cần với tay phải là có thể lấy được bút, sổ ghi chép, nhanh gọn và thuận tiện.

          Cần lưu ý khi bố trí đồ vật phong thủy:

          Đồ phong thủy thường bày trên bàn làm việc là: quả cầu thủy tinh, các loại linh vật phong thuỷ, đây là vật dụng giúp thu hút và  ngưng tụ vượng khí, phù hợp với tất cả mọi người. Hoặc có thể chọn cây cảnh phong thủy.

          Có rất nhiều loại cây cảnh phong thủy phù hợp với từng bản mệnh của mỗi người nên việc lựa chọn cây cảnh bày trên bàn  làm việc cũng không quá khó khăn.

          Lưu ý, dù là quả cầu thủy tinh hay cây cảnh phong thủy thì khi chọn bố trí trên bàn làm việc cũng nên chọn loại có kích thước nhỏ, vừa phải không làm tốn diện tích khi sắp xếp trên bàn làm việc.

          Việc bố trí đồ vật trên bàn làm việc nhất nhất phải tuân thủ nguyên tắc là gọn gàng, khoa học và đặc biệt là phải sạch sẽ, sắp xếp hợp lý, không để quá nhiều đồ trên bàn làm việc.


  1. Kiểu dáng, màu sắc, chất liệu của bàn làm việc

                  Màu sắc bàn làm việcMàu sắc rất quan trọng trong phong thủy bởi nó là cách dễ và nhanh nhất để tạo ra năng lượng.
Trước tiên, bạn cần phải ý nghĩa của từng loại màu sắc khác nhau để có lựa chọn phù hợp với mình.

         - Vàng: Tạo sự tập trung, kích thích sự sáng tạo

         - Nâu: Tạo sự dễ chịu, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở

         - Đen: Thúc đẩy sự tập trung và cởi mở.

         - Trắng: Khuyến khích sự minh mẫn và kỷ luật. Tuy nhiên, nó có thể làm cạn kiệt năng lượng của một số người

         - Xám: Hỗ trợ sự tập trung

         - Xanh lá cây: Tượng trưng cho sự tươi mới, sáng tạo, sinh sôi nảy nở

         - Đỏ: Thúc đẩy hoạt động mạnh, nhưng không tốt cho lâu dài vì màu này thường đẩy cảm xúc lên cao, dễ gây kích động, nóng nảy. Thông thường phòng tân hôn hay chọn mày đỏ cũng vì lý do này.

                 Kiểu dáng của bàn làm việc


                                       Tùy thuộc vào mục đích mà bạn nên lựa chọn kiểu dáng bàn làm việc phù hợp với mình.

 Bàn hình chữ nhật sẽ giúp ổn định dòng khí mang lại sự phát triển và mở rộng. Bạn nên chọn loại bàn có ngăn mở để đẩy mạnh sự lưu thông của dòng khí.

 

Loại bàn dài, cong cũng rất hợp phong thủy, bởi nó thúc đẩy sự sáng tạo và làm mới dòng năng lượng liên tục. Người dùng nên ngồi ở phía bên trong đường cong, thay vì bên ngoài. Tuy nhiên, loại bàn này không phải là sự lựa chọn thích hợp cho những người dễ bị xao nhãng.

 

 Bàn hình chữ L chỉ phát huy tác dụng khi được đặt ở vị trí phù hợp.

        Bạn không nên sử dụng bàn hình tròn, oval hay vuông để làm việc. Bàn vuông khiến năng lượng bị ngưng trệ, bàn tròn lại khiến năng lượng di chuyển liên tục.

        Tuy nhiên, bàn tròn có thể dùng cho các buổi họp nhóm, bởi nó cho phép dòng năng lượng lưu thông tự do, thúc đẩy sự cân bằng giữa các thành viên. Bàn vuông sẽ dành cho những người hay bị xao nhãng và cần sự tập trung.

        Chất liệu của bàn làm việc        Trong số những chất liệu hiện hành - gỗ, kính, laminate và kim loại - bàn gỗ là lựa chọn hợp phong thủy nhất. Nó không chỉ đem lại năng lượng tự nhiên cho không gian, mà còn có tạo ra dòng năng lượng mạnh mẽ, tràn ngập sinh khí giúp ích cho sự nghiệp của bạn. Bởi lẽ, tính Thổ trong gỗ tượng trưng cho khả năng nuôi dưỡng vạn vật, sinh hóa, tàng nạp. 

Bàn kính sẽ mất đi đặc tính ổn định bởi nó khiến dòng năng lượng lưu thông quá nhanh. Muốn hóa giải điều này, bạn phải đặt những cây lớn xung quanh bàn để tạo dòng năng lượng ổn định, vững chắc hơn.

 

Bàn kim loại sẽ đem đến sự chính xác, sắc bén và rõ ràng của tính Kim. Kim là vật dẫn điện, được dùng để tạo ra Thủy khí - biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Vì thế, những đồ vật có tính kim sẽ giúp bạn vượt qua những trở ngại và khó khăn trong cuộc sống. Đối với người dùng mang mệnh Thủy hoặc Kim, đây là một sự lựa chọn hợp lý.

 

Bàn laminate thường tạo ra dòng khí thụ động, thiếu sức sống, buộc bạn phải hóa giải bằng các vật phẩm phong thủy.

 

  1. Hướng đặt bàn làm việc

 

          Hướng đặt bàn làm việc là yếu tố quan trọng nhất nhưng cũng khó nhất vì nhiều nơi công sở không cho phép bạn thay đổi vị trí và hướng bàn, tuy vậy trong bài này HPC Cleaning vẫn giới thiệu đến các bạn cách để biết mình hợp với hướng làm việc nào và bố trí bàn làm việc khi bạn có thể thay đổi.


Cho người mệnh Thủy : Người mệnh Thủy đặc biệt phù hợp với hướng Tây Bắc và Đông Bắc nên khi sắp xếp bàn làm việc bạn nên chọn về 2 hướng này, đảm bảo mang lại cho bạn nhiều may mắn và tài lộc hơn trong công việc.

Cho người mệnh Hỏa : Những người mệnh Hỏa đặc biệt phù hợp với những hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam vì thế bạn nên chọn quay mặt bàn làm việc theo những hướng đó. Ngoài ra những người mệnh Hỏa nên đặt những đồ trang trí trên phòng có màu sắc bắt mắt như màu đỏ, màu hồng và màu cam cũng rất tốt.

Cho người mệnh Kim : Những người mệnh Kim thì nên đặt bàn làm việc theo các hướng như hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam là rất tốt, hợp mệnh mang đến điểm tựa vững chắc và may mắn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nên chọn những đồ vật được làm từ gốm và sứ để trang trí trên bàn làm việc.

Cho người mệnh Mộc : Những người mệnh Mộc thì nên chọn hướng bàn làm việc là hướng Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Tây và được hướng ra ngoài phía cửa để mang lại nhiều may mắn hơn. Khi trang trí bàn làm việc thì nên chọn những đồ vật có màu sắc như màu xanh, màu nâu, xanh đậm và nên chọn những chiếc bàn có góc tròn, uốn lượn thay vì góc cạnh và nhọn như thông thường.

     Vị trí đặt bàn

– Vị trí bàn phải hướng ra ngoài cửa chính mà không được đối diện,bởi theo quan điểm phong thủy thì việc sắp xếp như vậy sẽ khiến bạn có tinh thần làm việc hăng say hơn, tỉnh táo và hiệu quả.

– Tiếp theo, bạn nên chọn những vị trí ngồi có điểm tựa ở phía sau như tường hay bàn vì theo quan điểm ngày xưa sắp xếp như vậy tưởng trưng cho việc có quý nhân phù trợ, được nhiều người giúp đỡ.

– Và một lưu ý quan trọng nữa là không nên ngồi làm việc quay hướng lưng ra phía cửa bởi vì cửa luôn được xem là nơi tiền tài đi vào nếu bạn ngồi quay lưng như vậy thì bạn đang đẩy sự may mắn, tiền bạc của mình ra xa hơn.

     Với những gợi ý trên, HPC Cleaning hy vọng các bạn có thể tự sáng tạo, trang trí một góc làm việc đẹp nhất, tốt nhất giúp công việc suôn sẻ, thuận lợi và thoải mái hơn tại chính nơi làm việc của mình

Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến : 02256.252.872
Hỗ trợ trực tuyến : 0934.224.177
Email liên hệ
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.


Tải game vua bài phỏm cho điện thoại Tải Game Vua Bài – Vua Bài và những ưu đãi tuần đầu tháng 12

CUNG CẤP GIẤY VỆ SINH CÔNG NGHIỆP

Hóa chất làm sạch

Bán buôn thùng rác

THIẾT BỊ LÀM SẠCH

Videos